Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Thanh Lương, xã Bích Hòa

04/12/2023 09:53

Tham dự ngày hội có ông Nguyễn Nguyên Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy – CT HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Bích Thủy – Huyện ủy viện – CT MTTQ huyện; bà: Nguyễn Thị Vinh – TT MTTQ huyện; Đại đức Thích Di Sơn – Phó ban Trị sự Phật Giáo huyện Thanh Oai – Trụ trì chùa Thanh Lương.

Về phía xã có ông Nguyễn Văn Huy – BT Đảng ủy; ông Bùi Tiến Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy – CT HĐND; ông Nguyễn Văn Biên – Phó Bí thư Đảng ủy – CT UBND xã; ông Nguyễn Ngọc Được – CT MTTQ xã; các ông bà đại diện Đảng ủy, TT HĐND, Lãnh đạo UBND cùng các ông, bà là trưởng các ban, ngành đoàn thể, công an, quân sự, cán bộ, công chức xã.

Về phía thôn có ông Bùi Văn Sỹ - Bí thư chi bộ - Trưởng ban công tác mặt trận; ông Hoàng Văn Mạnh – Phó ban công tác mặt trận; ông Bùi Đỗ Đoàn – Trưởng thôn Thanh Lương, cùng các ông bà là trưởng các chi hội, đoàn thể trong thôn, Các cụ hai giới và toàn thể nhân dân thôn Thanh Lương tới tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thôn Thanh Lương có 412 hộ với 1.867 nhân khẩu. Đời sống của người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thôn Thanh Lương nổi tiếng với sản phẩm làng nghề bánh cuốn thanh lương được công nhận sản phẩm Ocop. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững.

Về thực hiện Cuộc vận động xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, năm 2023 toàn thôn có 94,4% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, có 100% hộ gia đình sử dụng nước sạch, thực hiện tốt nếp sống văn hóa văn minh trong đám cưới, đám tang và các lễ hội. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, thu hút được đông đảo Nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng. Quỹ khuyến học của thôn do Nhân dân tự nguyện đóng góp hàng năm trên 30 triệu đồng nhằm kịp thời khen thưởng, động viên các em học sinh có thành tích học tập tốt, các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Qũy vì người nghèo do Nhân dân tự nguyện đóng góp, 4 triệu đồng/năm. Tính đến nay, thôn Thanh Lương chỉ còn 05 hộ cận nghèo.

Phát biểu chúc mừng ngày hội, ông Nguyễn Nguyên Hùng -Phó Bí thư Huyện ủy – CT HĐND huyện bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những đổi thay trong đời sống của Nhân dân thôn Thanh Lương nói riêng và xã Bích Hòa nói chung, đặc biệt là cơ sở hạ tầng nông thôn ngày càng đổi mới, khang trang, sạch đẹp hơn. Phó Bí thư Huyện ủy – CT HĐND huyện đề nghị Đảng uỷ, chính quyền xã Bích Hòa và Nhân dân thôn Thanh Lương tiếp tục xây dựng tốt nếp sống văn minh đô thị, duy trì và thực hiện tốt việc giữ gìn cảnh quan, vệ sinh môi trường; bảo đảm an ninh trật tự; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; thực hiện tốt bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của quê hương.

Trong dịp này, Ban tổ chức khen thưởng cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và hộ gia đình tiêu biểu có thành tích trong các phong trào, hoạt động xây dựng khu dân cư./.

Một số tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ thôn Thanh Lương biểu diễn, chào mừng Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc