ĐẢNG ỦY – HĐND – UBND - UBMTTQ xã Bích Hòa tổ chức chương trình liên hoan văn nghệ

13/12/2023 08:26

Trước khi vào chương trình văn nghệ, các đại biểu khách, các đội văn nghệ và nhân dân vào dâng hương tưởng niệm tại nhà bia lưu niệm Bác Hồ

Về dự và chỉ đạo chương trình liên hoan văn nghệ có đồng chí Tố Nga – huyện ủy viên, chánh thanh tra huyện ủy; đ/c Nguyễn Văn Huy – Bí thư Đảng ủy; đ/c Bùi Tiến Dũng – PBT Đảng ủy – CT HĐND; đ/c Nguyễn Văn Biên – PBT Đảng ủy – CT UBND xã cùng các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, cùng các ông bà là trưởng các ban, ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, lao động hợp đồng trong xã, đại diện Trạm y tế, Ban giám hiệu 3 nhà trường, Bí thư chi bộ - Trưởng ban công tác mặt trận; Trưởng, phó 06 thôn, các đội văn nghệ cùng đông đảo bà con Nhân dân trên địa bàn xã về dự và cổ vũ chương trình.

Cách đây 64 năm, ngày 02/12/1959 sau khi cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp dành thắng lợi, Bác đã đến thăm Đảng bộ và nhân dân xã Bích Hòa nhằm động viên tinh thần bà con, cũng như phát động mạnh mẽ các phong thi đua lao động sản xuất.

Thật vinh dự và tự hào cho quê hương Bích Hòa chúng ta được đón Bác Hồ về thăm ngày 02/12/1959 và nơi đây đã được đầu tư xây dựng nhà bia Lưu niệm Bác Hồ làm nơi giáo dục đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay và mãi mai sau, đồng thời cũng chính làm nơi để nhân dân địa phương và nhân dân trong vùng biểu thị tình cảm và lòng tri ân đối với Bác kính yêu. Tình cảm của Bác như thôi thúc người dân Bích Hòa ý thức sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, tinh thần tương thân tương ái, giúp nhau xóa đói giảm nghèo vượt qua mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Ý Đảng, lòng dân hòa quyện trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, với quyết tâm xây dựng quê hương Bích Hòa văn minh, giàu đẹp và kiên cường cách mạng.

Thông qua chương trình liên hoan văn nghệ không chỉ tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong toàn thể nhân dân, mà còn nhằm tuyên truyền giáo dục người dân và đặc biệt là thế hệ trẻ ghi nhớ những ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước./.

Một số tiết mục văn nghệ tại Đêm liên hoan văn nghệ kỷ niệm 64 năm ngày Bác Hồ về thăm Đảng bộ và nhân dân xã Bích Hòa