KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ

30/07/2024 09:12

Các hoạt động như thăm hỏi,  tặng quà các đối tượng chính được quan tâm như Đảng ủy, HĐND , UBND, MTTQ xã đã trích 06 sổ tiết kiệm trị giá 6 triệu đồng cho các đối tượng chính sách để động viên tình thần. Các tổ chức chính trị -xã hội như Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu Chiến Binh Hội Nông dân, đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Ban giám hiệu ba nhà trường đã tiến hành tặng gần 40 xuất quà cho các đối tượng chính sách như Vợ liệt sĩ, Thương binh, bệnh binh và nạn nhân chất độc da cam, tạo thành phong trào sâu rộng trong công tác chăm sóc đối tượng chính sách và công tác giáo dục truyền thống cho các thế hệ người dân và học sinh.

Thực hiện tốt công tác chuyển quà của Chủ tịch nước, Thành phố Hà nội đến tay các đối tượng chính sách đảm bảo kịp thời, đầy đủ, an toàn và không có khiếu kiện xảy ra.

Đảng ủy, UBND xã đã chỉ đạo các đoàn thể chỉnh trang lại nghĩa trang Liệt sĩ để tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng Liệt sỹ, các thương bệnh binh , nạn nhân chất độc da cam đã cống hiến, hy sinh vì nền độc lập tự do của tổ quốc.

Để thăm hỏi, động viên các đối tượng chính sách tiêu biểu, Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội trong xã đã đi thăm và tặng quà cho 05 đối tượng chính sách tiêu biểu nhằm động viên các đối tượng chính sách vươn lên trong cuộc sống, cùng với Đảng, chính quyền địa phương và nhân dân xây dựng xã Bích Hoà ngày càng phát triển

Tiếp nối các hoạt động, tối ngày 26/7/2024, tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Bích Hoà, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã cùng nhân dân trong xã đã long trọng tổ chức kỷ niệm 77 năm ngày TBLS và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Về dự lễ kỷ niệm và thắp nến tri ân có đồng chí Bùi Hoàng Phan, Bí thư huyện ủy, đc Lê văn Vĩnh phó trưởng phòng Lao động thương binh và xã hội cùng một số ngành của huyện. Về phía xã có các ông bà trong Ban chấp hành Đảng  bộ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, MTTQ các đoàn thể chính trị, các đối tượng chính sách cùng đông đảo nhân dân đã Long trọng tổ chức kỷ niệm 77 năm ngày Thương bình liệt sĩ và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí phó chủ tịch UBND xã đã ôn lại truyền thống cách mạng của Việt nam và truyền thống đấu tranh của xã Bích Hoà trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm bảo vệ tổ quốc.

Thay mặt thế hệ trẻ, đồng chí Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Mình đã phát biểu cảm tưởng về ngày kỷ niệm và hứa tuổi trẻ Bích Hoà sẽ tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện để cống hiến xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, xứng đáng là thế hệ kế cận và phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ cha ông đi trước.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đã biểu dương những kết quả đã đạt được của xã Bích Hoà trong việc thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế xã hội và công tác chăm sóc các gia đình chính sách để động viên các đối tượng chính sách vươn lên trong cuộc sống để cùng với Đảng, chính quyền và nhân dân xây dựng xã Bích Hoà ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Chuỗi hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương bình, liệt sĩ đã đạt được những kết quả rất tốt đẹp, tiếp tục thể hiện sự quan tâm của Đảng, Chính quyền, MTTQ các đoàn thể chính trị xã hội cùng toàn thể nhân dân đối với công tác đền ơn đáp nghĩa và để lại dấu ấn tốt đẹp trong tâm trí các đối tượng chính sách xã Bích Hoà.

Một số hình ảnh tại đêm thắp nến tri ân

Bùi Tiến Dũng - PBT ĐU - CTHĐND