XÃ BÍCH HOÀ QUYẾT LIỆT CHỈ ĐẠO THU HOẠCH LÚA VỤ XUÂN VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH SẢN XUẤT VỤ MÙA NĂM 2024

13/06/2024 20:50

Ban chỉ đạo sản xuất xã Bích Hoà đã chỉ đạo nhân dân gieo mạ và cấy vụ Xuân năm 2024 đúng thười vụ đồng thời chỉ đạo Hội đồng quản trị HTX NN Bích Hoà chỉ đạo nhân dân chăm sóc lúa Xuân, đánh bả diệt chuột để bảo vệ lúa Xuân, mặc dù ảnh hưởng của thười tiết đầu vụ rất giá rét và ảnh hưởng do Chuột phá hoại lúa xuân; tuy nhiên Nông dân xã Bích Hoà đã chăm sóc kịp thời cho nên lúa vụ Xuân năm 2024 cho kết quả rất tốt, lúa phát triển mạnh và hứa hẹn một mùa bội thu

Căn cứ vào đánh giá sản lượng vụ Xuân năm 2024, sản lượng lúa Xuân trên địa bàn xã Bích Hào đạt 67,5 tạ/1ha.

Để kịp thời thu hoạch lúa Xuân, tranh thủ những ngày nắng ráo; Ban chỉ đạo sản xuất xã đã chỉ đạo Hợp tác xã Nông nghiệp Bích Hoà chủ động trong khâu ký kết hợp đồng với các chủ máy gặt trên địa bàn xã Bích Hoà và một số địa phương khác để phục vụ thu hoạch lúa Xuân kịp thời vụ cho nhân dân. Đến nay nhân dân xã Bích Hoà dã xuống đồng thu hoạch lúa Xuân đạt trên 90% diện tích gieo cấy, phấn đấu đến hết ngày 15/6/2024 cơ bản gặt xong để tránh mưa đổ xuống ảnh hưởng đến sản lượng lúa.

Song song với chỉ đạo thu hoạch lúa Xuân, Ban chỉ đạo sản xuất xã Bích Hoà đã chỉ đạo nhân dân thực hiện làm ngay chân mạ để gieo mạ mùa kịp thời vụ.

Đến nay, diện tích đất chân mạ đã được nhân dân làm chu đáo và đã tiến hành gieo mạ vụ Mùa từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 6 năm 2024 để kịp thời vụ nhằm giành được vụ mùa bội thu.