Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Bích Hòa tổ chức hội nghị gặp mặt tặng quà và cấp phát quân trang các tân binh lên đường nhập ngũ và quân nhân Hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương năm 2024

18/03/2024 03:00

Năm 2024, xã Bích Hòa được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 9 nam công dân nhập ngũ vào quân đội và công an Nhân dân. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và khám tuyển, xã Bích Hòa đã tuyển chọn và gọi 11/11 tân binh có sức khỏe tốt, trình độ văn hóa cao, đạo đức, lối sống lành mạnh và sẵn sàng để lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Về dự và chỉ đạo có các đồng chí TT ĐẢNG ỦY - TT HĐND – LĐ UBND – TT UB.MTTQ xã và trưởng đoàn thể, Trưởng phó công an; Thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự, Ban lãnh đạo các thôn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Văn Huy - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu và giao nhiệm vụ cho Ban châp hành Đoàn thanh niên xã hoàn thiện thủ tục chuyển đoàn cho các nam thanh niên và giới thiệu sinh hoạt cho các nam thanh niên hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương năm 2024. Với mong muốn các đồng chí giữ vững và phát huy truyền thống quê hương Phương Trung anh hùng, chuẩn bị đầy đủ tâm thế vững vàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, ra sức học tập và rèn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Cũng tại hội nghị đã ôn lại truyền thống vẻ vang trong đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc, hiểu rõ hơn về cuộc sống trong quân ngũ, các chế độ, chính sách dành cho quân nhân trong thời kỳ tại ngũ và sau khi xuất ngũ…

Đồng chí Nguyễn An Hòa – Nam công dân thôn Giữa đại diện cho 11 nam thanh niên nhập ngũ năm 2024 phát biếu cảm tưởng trước khi lên đường nhập ngũ đồng thời hứa quyết tâm rèn luyện trong môi trường quân ngũ.

Trước khi lên đường Thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND địa phương đã tặng hoa và quà chúc cho 11 tân binh lên đường nhập ngũ trong đoa có 02 nam thanh niên trúng tuyển công an nghĩa vụ.

Cũng tại hội nghị, Thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND địa phương đã tiếp đón và tặng quà cho 5 nam công dân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương năm 2024.

Về dự hội nghị đồng chí CT UBMTTQ xã, CT hội CCB xã, CT Hội Liên hiệp phụ nữ, Bí thư đoàn thanh niên, phó CT Hội nông dân xã cũng có những món quà lưu niệm gửi tặng các nam thanh niên nhập ngũ năm 2024 và chúc các chiến sĩ có nhiều sức khoẻ - hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Tại hội nghị đồng chí Phan Văn Đông – Trưởng công an xã gửi tặng món quà chúc mừng của Ban công an xã tới 02 đồng chí trúng tuyển công an nghĩa vụ năm 2024.

Hội nghị gặp mặt, tặng quà, cấp quân trang cho tân binh lên đường nhập ngũ và đón Quân nhân HTNV về địa phương năm 2024 xã Bích Hòa đã diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi, phấn khởi.